Dầu nhớt Shell cho xe tay ga

Dầu nhớt Shell Advance - Dầu nhớt xe máy tốt cho xe số

Dầu nhớt Shell cho xe tay ga

Ngày nay xe tay ga đang được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng với thiết kế sang trọng không chỉ dành riêng cho phái đẹp mà cả phái mạnh. Vì vậy việc lựa chọn đúng loại dầu nhớt là vô cùng quan trọng. Đầu tiên,bạn nên biết qua thiết kế sơ bộ của xe tay ga, từ đó chọn được loại dầu nhớt phù hợp nhất. Xe tay ga truyền thống vô cấp bằng dây đai ( không có hộp số bánh răng) và ly hợp khô, bên cạnh đó động cơ của xe tay ga hầu như bị bịt kín nên phải sử dụng hệ thống làm mát cưỡng bức. Ngoài ra, xe tay ga có kích thước lớn nên sinh ra nhiều lực cản lưu thông, dẫn đến hao tốn nhiên liệu.

Hệ thống côn, cơ chế sang số ở xe tay ga mọi thứ đều tự động. Vì vậy, nhớt dùng cho xe tay ga phải được thiết kế giảm ma sát tối đa cho động cơ ( phù hợp với tiêu chuẩn JASO MB ). Đặc điểm về hình dạng cộng với tự động hóa tối đa khiến xe tay ga tỏa ra một lượng nhiệt lớn khi vận hành và nhanh làm nóng máy. Bởi thế cần đưa ra lựa chọn sáng suốt để xe phát huy tối đa khả năng vận hành nhờ sự bôi trơn là mát hợp lý, giúp êm máy, nhạy xe. Để xe tăng tốc nhanh, phát huy tối đa công suất, làm mát động cơ và giảm tiêu hao nhiên liệu, dầu nhớt dùng cho xe tay ga thường là dầu đa cấp lỏng, được thiết kế giảm ma sát tối đa cho động cơ ( phù hợp với tiêu chuẩn JASO MB) mà không hề lo lắng về vấn đề trượt ly hợp.

Dầu nhớt Shell cho xe tay ga
Dầu nhớt Shell cho xe tay ga

Sau khi đã hiểu rõ đặc tính của xe tay ga, chắc hẳn mỗi người sẽ lựa chọn được 1 loại dầu nhớt chuyên dụng, cho dù thì trường dầu nhớt ngày nay khá phong phú về các loại sản phẩm. Shell Advance AX7 Scooter 10W-40 là loại dầu bán tổng hợp cho động cơ xe tay ga 4 thì, đạt tiêu chuẩn JASO MB. Dầu bán tổng hợp có ưu điểm hơn hẳn các loại dầu nhớt thông thường ở chỗ ngăn ngừa cặn bùn tốt hơn khi sang số và giữ máy sạch hơn. Sản xuất dựa trên dầu gốc và phụ gia chất lượng cao theo công thức RCE nên Shell Advance giúp xe kiểm soát ma sát, xe vận hành êm ái, giúp người lái cảm thấy hứng thú nhờ giảm tiếng ồn và độ rung. Như vậy lựa chọn đúng loại nhớt theo xe và nhu cầu sử dụng sẽ mang đến sự an tâm, cảm giác điều khiển xe thoải mái và giúp người dùng tiết kiệm được chi phí bảo dưỡng xe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call 0908122303