Dầu nhớt xe máy cao cấp

Dầu nhớt xe máy cao cấp:

Ngày nay, có rất nhiều loại dầu nhớt trên thị trường cho động cơ,  việc lựa chọn dầu nhớt trở nên khó khăn nếu lựa chọn không đúng có thể gây tác hại cho xe máy.  Với nhiều người không để ý lựa chọn dầu nhớt chất lượng kém, ưa chuộng dầu nhớt giá rẻ, không đảm bảo tính năng cơ bản cho động cơ với hàm lượng phụ gia thấp. Làm cho động cơ bị giảm tuổi thọ, đóng cặn, nóng máy, tăng độ mài mòn và tốn nhiên liệu hơn.

Bạn nên lựa chọn dòng dầu nhớt xe máy cao cấp  phù hợp cho dòng xe ga và xe số.  Để đảm bảo độ bôi trơn cho các bánh răng và bộ côn cho dòng xe số thì dầu nhớt cần phải hiệu suất ma sát cao và độ nhớt cao. Dầu nhớt cho xe số không thể sử dụng cho xe ga vì xe gây nóng máy và làm tiêu tốn năng lượng.

Dùng dầu nhớt ô tô thay vào xe số, thì dầu nhớt ô tô chỉ có chức năng duy nhất là bôi trơn cho động cơ, trong khi dầu nhớt dành cho xe máy phải  bôi trơn cả 3 bộ phận như hộp số, ly hợp và động cơ. Bạn có thể mua đại lý dầu nhớt xe máy cho đảm bảo dầu nhớt chính hãng.

dầu nhớt xe máy cao cấp
dầu nhớt xe máy cao cấp

Dầu nhớt xe máy cao cấp có 3 tiêu chuẩn cơ bản là SAE, API và JASO.

Tiêu chuẩn SAE: là tiêu chuẩn theo độ cứng và độ mềm của dầu nhớt – chính là theo độ nhớt. Tiêu chuẩn này cấu thành với 2 yếu tố đối với dầu nhớt đã cấp. Ví dụ: Dầu nhớt xe  máy 20W-40- Trong đố 20 là đặc tính tại điều kiện nhiệt độ thấp của dầu nhớt, W-winter và 40 là đặc tính tại điều kiện nhiệt độ cao của dầu nhớt.

Tiêu chuẩn API: là tiêu chuẩn vầ chất lượng được quy định bởi Viện nghiên cứu dầu mỏ Mỹ. Tiêu chuẩn API bắt đầu từ ký hiệu SA và nay đã được nâng lên mức SN. Trong đó, S biểu thị cho động cơ xăng và N biểu thị cho mức độ tiến hóa của chất lượng.

Tiêu chuẩn JASO: là tiêu chuẩn dầu nhớt dành cho xe gắn máy 4 thì được quy định bởi tổ chức tiêu chuẩn ôtô xe máy Nhật Bản. JASO chia ra làm 2 loại mà MA và MB, nhằm thể hiện đặc tính sản phẩm khác nhau, không liên quan đến chất lượng dầu. MA2 thể hiện hiệu suất ma sát cao nhất, phù hợp cho xe số, tránh trượt ly hợp.
MB thể hiện hiệu suất ma sát thấp, dành cho xe ga, giúp giảm tiêu hao nhiên liệu.

Công ty dầu nhớt Nguyên Đan vừa giới thiệu tới các bạn cách nhận biết dầu nhớt xe máy cao cấp:xe máy mới mua bạn đi được 500-1000 km nên thay dầu nhớt mới để đảm bảo loại bỏ những căn kim loại có trong động cơ sót lại trong quá trình chế tạo. Sau đó có thể đi 4000 km- tới 5000 km bạn thay một lần bảo vệ động cơ xe máy một cách tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call 0908122303