Dầu nhớt xe máy có tác dụng gì?

Đại lý dầu nhớt xe máy tại Hà Nội

Nguyên lý hoạt động của đông cơ – Dầu nhớt xe máy có tác dụng gì?

 

Động cơ xe máy đốt trong nguyên lý hoạt động trong buồng đốt nhờ tia lửa điện đánh ra từ bu-gi dựa trên  nguyên lý khí được đốt cháy và hỗn hợp xăng.

 Pit tông di chuyển tinh tiến trong xi lanh sinh ra công năng  thông qua quá trình truyền động làm quay bánh sau.

5 Tác dụng chính của dầu nhớt xe máy:

1. Tác dụng bôi trơn
 Dầu nhớt xe máy có tác dụng bôi trơn, làm cho động cơ di chuyển êm ái hơn, nhẹ nhàng và dễ dàng cho pit tông di chuyển trong xi lanh.  Với cấu tạo kim khí như trục cảm, pit tông,…  làm cho động cơ vận hành lực ma sát  giữa các bộ phận  cần  tới dầu nhớt.  Với hệ thống  bơm phun dầu  nhớt  tới mọi vị trí trong động cơ làm thành lớp đệm trơn tru  làm giảm ma sát, tăng hiệu suất  giữa các bộ phận trong động cơ. Do đó giảm thiểu được sự ăn mòn, bảo vệ động cơ và tăng tuổi thọ khi hạn chế được sự tiếp xúc cọ sát giữa các bộ phận.
2 . Tác dụng làm mát
Trong quá trình hoạt động,  động cơ đốt cháy nhiên liệu là rất lớn, tạo nhiệt lượng lớn.  Như vậy trong quá trình hoạt động  dầu nhớt xe máy có tác dụng làm mát động cơ tránh  quá trình bị cháy pit tông và bị nóng động cơ.
3. Tác dụng làm kín
Khi động cơ vận hành, dầu nhớt như một lớp đệm mềm không định hình bịt kín khe hở giữa piston và thành xi-lanh để áp suất sinh ra trong quá trình đốt cháy nhiên liệu không bị thất thoát.
4. Tác dụng làm sạch
 Dầu nhớt xe máy có tác dụng làm sạch và cuốn trôi bụi bẩn, muội bám vào động cơ trong quá trình đốt cháy nhiên liệu trong quá trinh hoạt động của động cơ.
5. Tác dụng chống gỉ
Bề mặt của các chi tiết kim loại trong động cơ được bao bọc bằng một màng dầu mỏng có tác dụng hạn chế sự xúc tiếp với không khí, tránh được hiện tượng oxy hóa dẫn đến han gỉ.
Dầu nhớt xe máy có tác dụng gì
Dầu nhớt xe máy có tác dụng gì

Dầu nhớt xe máy có tác dụng gì?- Bạn nên dùng loại nào:

Công ty dầu nhớt Nguyên Đan với nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu và phân phối dầu nhớt xe máy các loại. Tư vấn dòng dầu nhớt xe máy phù hợp với từng loại xe: Xe máy tay ga, xe số hay xe đua nhằm đảm bảo tốt nhất cho động cơ xe máy của bạn. Kéo dài tuổi thọ, xe máy chạy êm ái. Mọi thông tin liên hệ với số điện thoại hotline:0908.122.303. 

Để được tư vấn trở thành đại lý dầu nhớt của công ty Nguyên Đan với nhiều ưu đãi nhất.

.
Bảo trì, bảo dưỡng
 Động cơ phải hoạt động với công suất lớn, theo thời gian khả năng bôi trơn và bảo vệ động cơ suy giảm nên bạn thường xuyên  thay dầu nhớt kéo dài tuổi thọ của động cơ
Do đó, để bảo đảm khả năng vận hành ổn định của xe thì các bạn cần thực hành chế độ thay dầu định kỳ. Đối với xe mới, các bạn nên thay dầu sau 500km~1000km trước nhất để loại bỏ những mạt kim loại có thể còn sót lại sau qua trình chế tác. Hạn thay dầu khuyến cáo cho các lần tiếp theo có thể khác nhau tùy theo từng loại xe nên các bạn hãy tham khảo kỹ Sách chỉ dẫn sử dụng kèm theo xe của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

call 0908122303